10 Vật Phẩm Ngọc Cẩm Thạch Phong Thủy Mang Lại Phú Quý

10 vật phẩm ngọc cẩm thạch phong thủy mang lại phú quý

Để phát huy tối đa công dụng của vật phẩm ngọc cẩm thạch phong thủy, chúng ta cần phải biết ý nghĩa của nó là gì, bản thân mình phù hợp ra sao.

Ý nghĩa của vật phẩm ngọc cẩm thạch phong thủy là gì?

Từ ngàn đời xưa, vật phẩm ngọc cẩm thạch phong thủy được coi như là một pháp khí trừ tà hộ mệnh của con người. Không chỉ đơn giản là những vật trang trí, trang sức hay phụ kiện đẹp mắt mà chúng còn có khả năng tuyệt vời như chiêu tài hút lộc hay hóa giải tai ương, biến nguy thành an.

Ý nghĩa vật phẩm ngọc cẩm thạch phong thủy mang đến cho con người vô vàn những điều tốt đẹp, tùy vào vật phong thủy mà bạn chọn. Tuy nhiên, vật phẩm ngọc cẩm thạch phong thủy thường sẽ có những ý nghĩa sau:

Loại bỏ tà khí, xua đuổi ác linh yêu ma cùng những điềm xấu để gia chủ cũng như cuộc sống của các thành viên trong gia đình luôn bình an, hạnh phúc và may mắn.

Mang đến cho chủ nhân may mắn, tăng cường vượng khí, thu hút tài lộc, mở rộng con đường công danh sự nghiệp.

Hỗ trợ phát triển con đường kinh doanh – mua bán thuận lợ. Đây là mục đích hàng đầu của những người làm trong giới kinh doanh. Họ rất coi trọng việc trưng bày vật phẩm phong ngọc cẩm thạch thủy ở bàn làm việc.

Mang đến cho chủ nhân sức khỏe dồi dào, gia đình ấm êm, thuận hòa, hạnh phúc là ý nghĩa tuyệt vời của vật ngọc cẩm thạch phong thủy. Vật phẩm hồ lô, tượng di lặc, đào trượng thọ, tượng Tam Đa…là những món vật phẩm ngọc cẩm thạch phong thủy tượng trưng cho điều này.

Hỗ trợ điều trị bệnh tật, mang đến nguồn sinh khí dồi dào và mạnh mẽ cho cơ thể của chủ nhân. Rất nhiều người dùng ngọc cẩm thạch phong thủy với mục đích này. Những vật phẩm phong thủy này có nguồn năng lượng thiên nhiên cực lớn, khi đeo thường xuyên sẽ giúp chống các bệnh về tiêu hóa, trí não, viêm nhiễm, đau mỏi…

Mở rộng con đường tình duyên trở nên tốt đẹp, hôn nhân hạnh phúc – thuận hòa, vợ chồng tâm đầu ý hợp, các cặp đôi luôn nồng nàn tình cảm và thu hút nhau.

Thúc đấy thành công trong học hành thi cử, đỗ đạt vị trí cao, thăng tiến trong sự nghiệp cũng như công việc là ý nghĩa vật phẩm ngọc cẩm thạch phong thủy mà mọi người rất chú trọng.

vật phẩm phong thủy mang đến vinh hoa phù quý

Dưới đây là 10 vật dụng ngọc cẩm thạch phong thủy mang lại vinh hoa phú quý cho chủ nhân nhé.

Cóc ba chân ngọc cẩm thạch ngậm tiền vàng

Theo phong thủy, gia chủ có thể hút nhiều tài lộc vào nhà bằng cách sử dụng cóc ba chân ngọc cẩm thạch ngậm một đồng xu trong miệng. Linh vật tốt lành này sẽ giúp mang may mắn vào nhà của.

10 Vật Phẩm Ngọc Cẩm Thạch Phong Thủy Mang Lại Phú Quý

Khi đặt cóc tài lộc, gia chủ có thể đặt ở bất kỳ góc nào đối diện với cửa trước của nhà để có hiệu quả tốt nhất. Tốt nhất, nên đặt một con cóc ngọc cẩm thạch hướng ra ngoài để thu tiền và một con quay vào trong để mang tiền vào nhà.

Mặt khác, gia chủ cũng có thể để những con cóc ngọc cẩm thạch phong thủy hút tài lộc dưới bàn, đằng sau chiếc ghế dài hoặc trong các khu vực kín đáo khác trong nhà để cóc có thể mang lại may mắn nhưng cần lưu ý là không nên để nó trong phòng ngủ.

Hoa mẫu đơn ngọc cẩm thạch

Niên hiệu Khai Nguyên thời nhà Đường, thiên hạ rất thái bình, theo truyền thuyết, ở Trường An hoa mẫu đơn nở rộ, trong lúc Đường Hiến Tông đang thưởng thức hoa mẫu đơn ở nội điện, hỏi thơ vinh mẫu đơn có bài nào, Trần Tu tấu có một bài do Lý Chánh viết, trong thơ có một câu như sau:

Thiên hương tại nhiễm y

Quốc sắc triều cam tửu

Từ đó, mẫu đơn được gọi là “Quốc sắc thiên hương”. Còn Âu Dương Tu thì lại nói: “Thiên hạ chân hoa độc mẫu đơn”.

10 Vật Phẩm Ngọc Cẩm Thạch Phong Thủy Mang Lại Phú Quý

Được hai nhà thơ khen ngợi, cho nên mẫu đơn được xem là vật “phú quý”. Cho nên, nhiều người thường tặng tranh họa mẫu đơn phong thủy, vật phẩm hình mẫu đơn trong những dịp bạn bè khai trương, được xem là lời chúc phú quý.

Voi ngọc cẩm thạch phong thủy

Voi ngọc phong thủy được coi là con vật linh thiêng. Hơn nữa voi là con vật to lớn mạnh mẽ, nên bày voi ngọc cẩm thạch trong nhà thì vận nhà được bình ổn, người trong nhà làm ăn thuận lợi.

Với voi ngọc cẩm thạch phong thủy thì có dụng chính của nó là hút tài lộc, nhất là nhà mà mở cửa, cửa sổ nhìn thấy ao, hồ, sông, biển thì càng có hiệu quả cao. Với voi ngọc cẩm thạch thường được dùng để hóa giải các cấu trúc nặng nề như dầm nhà, xà nhà đè xuống. Thủy là biểu tượng của tiền của, nếu đặt một con voi ngọc cẩm thạch cỡ vừa trong nhà thì “hút thủy”, đại tài, tiểu tài sẽ đến, trong nhà luôn có điềm lành. Nếu đặt ở chỗ tài vị thịnh, thì cả nhà được lộc.

Cò ngọc cẩm thạch phong thủy

Cò trắng (bạch lộ) là một loài thủy điểu đẹp, còn được gọi là “lộ ty”, “lộ điểu”. Quan phục của thời nhà Thanh, quan thất phẩm đều được thêu con cò trắng, tượng trưng cho cát tường.

“Lộ” (cò) đồng âm với “lộ” (con đường), trên tranh họa hay miếng ngọc điêu khắc phần nhiều thấy hình ảnh một con cò trắng đứng trên lá sen, hàm ý là “nhất lộ liên khoa”. Vì chữ “liên” của chữ “liên diệp” (lá sen) đồng âm với chữ “liên” (liên tiếp, liền nhau). Còn hình ảnh hai con cò trắng đứng trên hai lá sen là có hàm ý “lộ lộ thanh liêm” (suốt đời làm quan thanh liêm).

Như ý cát tường

Bình gốm nạm ngọc cẩm thạch và vàng, vẽ họa tiết như ý cát tường. Có loại tranh họa một bên viết “đại cát”, một bên viết “như ý”, hợp thành “như ý cát tường” có nghĩa là làm bất cứ việc gì cũng đều thuận buồm xuôi gió như ý muốn.

10 Vật Phẩm Ngọc Cẩm Thạch Phong Thủy Mang Lại Phú Quý

Như ý là điều mà ai cũng mong muốn, làm bất cứ việc gì người ta cũng đều mong đạt được yêu cầu, tiêu chuẩn, như ý muốn của mình, đó đúng là chuyện đáng mừng. Vì vậy, người ta thường tặng nhau tranh họa hay miếng ngọc phỉ thúy khắc hình như ý mang hàm nghĩa “như ý cát tường”.

Có nhiều kiểu tranh hay ngọc “như ý cát tường”, nhưng thông thường trong tranh có bình quý, ngọc như ý, hoa cúc, rồng. Bình hoa là tượng trưng cho bảo vật; ngọc như ý là tượng trưng cho như ý; hoa cúc chủ về cát lợi, phú quý; còn rồng ngọc cẩm thạch phong thủy là điềm lành, cũng là biểu tượng cát tường …

Ngọc như ý

Ở trên chúng ta nói đến như ý cát tường. Vậy như ý là gì? Là một vật có hình dáng cong mà phần đầu lớn. Xưa vốn là vật để gãi lưng, sau thành biểu tượng “như ý”, có nghĩa là thỏa mãn được ước nguyện và việc gì cũng như ý muốn.

10 Vật Phẩm Ngọc Cẩm Thạch Phong Thủy Mang Lại Phú Quý

Như ý có thể làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, nhưng thông thường là bằng ngọc, đá quý, ngà voi… Trong tam tinh Phúc Lộc Thọ, Lộc tinh (ông Thọ) tay cầm ngọc như ý. Ngọc như ý phần nhiều đều dùng ngọc làm thành, cũng có khi dùng vàng, bạc, đồng, đồ sứ mà làm thành.

Phong linh chiêu quý (chuông gió mời quý nhân đến)

Chuông gió bằng đồng, dân gian cho rằng dùng chuông gió để hóa giải điềm dữ.

Phần dưới chuông gió, một số nơi thường lấy hình ảnh long quy để trang trí, tục gọi là chuông gió chiêu quý, làm ý là bất kể làm việc ở nơi nào hay đang phát triển ngành nghề nào, đều có quý nhân giúp đỡ. Thông thường trong phong thủy, treo chuông gió ở cửa sổ hoặc trước cửa ra vào đều có công dụng chiêu quý.

Thuyền ngọc cẩm thạch tài lộc

Muốn bài trí vật phẩm ngọc cẩm thạch phong thủy để cuối năm vượng tài vượng lộc, chủ doanh nghiệp có thể xem xét lựa chọn thuyền buồm – thuyền ngọc cẩm thạch tài lộc. Đây là biểu tượng của thành công trong kinh doanh, mang tài lộc chở nặng về bến.

10 Vật Phẩm Ngọc Cẩm Thạch Phong Thủy Mang Lại Phú Quý

Thuyền ngọc cẩm thạch tài lộc nên bài trí trong phòng làm việc, trên bàn làm việc của lãnh đạo công ty. Chú ý đặt thuyền sao cho mũi thuyền hướng vào bên trong, ngụ ý Thuyền ngọc cẩm thạch tài lộc chở đầy của cải đang chạy vào phòng, vào nơi làm ăn, mang tiền bạc dồi dào về cho gia chủ.

Tỳ hưu ngọc cẩm thạch phong thủy

Tỳ hưu ngọc cẩm thạch là vật phẩm ngọc cẩm thạch mang tới nhiều may mắn về tài lộc khi lựa chọn bài trí trong công ty, doanh nghiệp. Chẳng những có tác dụng chiêu tài, tỳ hưu ngọc cẩm thạch phong thủy còn có pháp lực, có thể xua đuổi tà khí, hóa giải điềm hung, giúp cho công việc làm ăn kinh doanh luôn thuận lợi, yên ổn.

10 Vật Phẩm Ngọc Cẩm Thạch Phong Thủy Mang Lại Phú Quý

Về vị trí đặt, nên tham khảo các hướng tốt như Sinh Khí, Phục Vị, Diên Niên, Thiên Y. Đồng thời, khi bài trí Tỳ hưu ngọc cẩm thạch, nên chú ý để đầu Tỳ hưu hướng ra ngoài cửa chính hay cửa sổ phòng để chiêu tài bốn phương, hút tài lộc về cho doanh nghiệp, công ty.

Tranh sơn thủy

Trong phong thủy nhà ở, treo tranh sơn thủy ở phương vị cát của phòng làm việc hoặc nhà ở là rất cát lợi. Kinh viết: “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài lộc”, tranh sơn thủy có tác dụng cả hai, có thể khiến chủ nhân sức khỏe dồi dào, thuận lợi trong công việc, vận tài lộc ngày một gia tăng, phát đạt.

Trên đây là 10 loại vật phẩm ngọc cẩm thạch phong thủy cát tường mang đến phú quý cho gia đình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được một vật phẩm phù hợp. Chúc các bạn luôn thành công và may mắn.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!